10 điều có thể bạn chưa biết về Jägermeister

Có thể bạn chưa biết về rượu Jagermeister

Mặc dù mới trở nên “hot” trong quãng thời gian gần đây, nhưng Jägermeister đã có một lịch sử lâu đời và rất ngạc nhiên trước khi chúng ta biết đến nó. Sau đây là những điều có thể bạn chưa biết về Jägermeister ​​… 

Jagermeister
Jagermeister

1. Nó được phát minh trong một nhà máy giấm

Curt Mast đã đưa ra công thức ban đầu của Jäger vào năm 1935. Nhưng 20 năm trước, ông đã tiếp quản nhà máy sản xuất giấm của Cha mình ở Wolfenbüttel, Đức. Mast ngừng sản xuất giấm để tập trung hoàn toàn sản vào xuất rượu mùi, và thành quả là đã tạo ra thứ chúng ta biết và yêu thích ngày nay.

2. Sử dụng cùng một công thức cực kỳ phức tạp

Là hỗn hợp của 56 loại thảo mộc, bao gồm vỏ cam quýt, cam thảo và nhân sâm, chưa bao giờ thay đổi trong toàn bộ 84 năm nay. Các thành phần chính xác là một bí mật của công ty.

3. Nó vẫn được sản xuất tại Wolfenbüttel

Quy mô sản xuất của Jägermeister đã vượt qua nhà máy giấm cũ vào năm 1958. Hiện tại có tổng cộng ba nhà máy đóng chai, và gần đây công ty đã xây dựng một trụ sở mới cực kỳ hiện đại.

4. Wolfenbüttel khá thu hút khách du lịch nhờ Jägermeister

Đối với một thị trấn chỉ có khoảng 50.000 người, Wolfenbüttel có được rất nhiều người biết đến nhờ vào sự nổi tiếng của Jägermeister. Du khách đến tham quan nhà máy và trụ sở. Thậm chí còn có một Khách sạn Jägermeister. 

5. Phải mất hơn một năm để thực hiện

Trước khi đóng chai, Jägermeister trải qua một quá trình khá dài. Các thành phần được lọc và lưu trữ trong thùng gỗ sồi trong 365 ngày. Sau đó, kiểm tra  383 tiêu chí về chất lượng thành phần, bao gồm một vòng lọc khác với đường, caramel, rượu và nước.

6. Người Đức coi Jägermeister như men tiêu hóa

Trong khi nhiều người trong chúng ta biết Jägermeister khi đến các quán bar, nhưng ở Đức nó là một loại phổ biến được dùng sau bữa ăn (After-dinner) còn được gọi là DIGESTIF, nghĩa là các thức uống sau cùng với mục đích giúp việc tiêu hóa thêm dể dàng.

7. Jägermeister làm chất sát trùng

Trước kia Jägermeister thường được sử dụng như loại dung dịch sát trùng và thậm chí ngày nay người ta vẫn dùng nó để làm giảm các triệu chứng cảm cúm, ho và viêm họng. 

8. Nó không chứa máu hươu hoặc nai sừng tấm

Biểu tượng  của Jägermeister đi kèm với một con hươu trên nhãn. Trong một thời gian dài, những người uống Jägermeister đồn đoán và lan truyền rằng có máu hươu trong thứ đồ uống này. Công thức, được bảo vệ chặt chẽ cho đến ngày nay, thực tế không chứa máu động vật.

9. Vỏ chai được hoàn thiện bằng cách thử nghiệm va đập

Curt Mast đã hoàn thiện chai màu xanh lá cây nổi tiếng của Jägermeister bằng cách thử nghiệm thả từng chai xuống sàn bếp của mình. Một điều tương tự chúng ta đã biết các hãng sản xuất oto, điện thoại cho sản phẩm của họ.

10. Có một bài thơ trên nhãn chai.

Bao quanh nhãn chai là một bài thơ. Mặc dù tôi đã đọc nhiều tài liệu và trích dẫn trên các báo uy tín nước ngoài nhưng nó có ý nghĩa khá trừu tượng, phụ thuộc vào cảm nhận và quan điểm riêng của từng cá nhân. Các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline