Glenlivet – Lịch Sử hình thành và phát triển

Glenlivet – Lịch sử hình thành và quá trình phát triển

Năm 1824, George Smith đã xin giấy phép và chính thức thành lập nhà máy chưng cất đầu tiên ở Speyside lấy tên là Glenlivet. Glenlivet luôn là một cái tên gắn liền với chất lượng, đến mức mà các nhà máy chưng cất khác đều sử dụng tên đó, bất kể họ ở cách xa Glenlivet.

Để giúp bảo vệ thương hiệu của mình, con trai của George Smith, John Gordon Smith đã nộp đơn xin quyền duy nhất cho tên này, được cấp vào năm 1884. Tên này vẫn còn mọc lên ở nơi khác, tuy nhiên, theo luật, các thương hiệu khác phải gạch nối nó bằng tên riêng của họ và không thể chỉ sử dụng mình nó.

Năm 1978, Seagram đã mua Glenlivet và một loạt các nhà máy chưng cất rượu Whisky khác. Năm 2001, ông bán lại toàn bộ cho Pernod Ricard và Diageo. Hai người đã phân chia quyền sở hữu, Pernod Ricard lấy bộ phận Scotch (bao gồm cả Glenlivet) và đổi tên thành Chivas Brothers.

Theo quyền sở hữu mới này, Pernod Ricard đã mở rộng quy mô sản xuất, thêm 6 tĩnh đồng mới vào tháng 6 năm 2010, với công suất của nhà máy chưng cất tăng 75%, đến 10,5 triệu lít mỗi năm.

Vào mùa xuân năm 2018, nhà máy chưng cất đã phát hành bộ Glenlivet Code, lấy cảm hứng từ các bloger nổi tiếng trong những đánh giá cảm nhận và nâng cao trải nghiệm của người dùng về rượu whisky Single Malt. Đây là chai whisky không tuyên bố tuổi, không có ghi chú hoặc thông tin nếm. Thay vào đó, có một mã code trên chai, khi được quét bằng app, sẽ mở một trang web yêu cầu người dùng chọn mùi hương và hương vị nào họ nhận được trong rượu whisky. Vào cuối năm, Glenlivet sẽ tiết lộ chi tiết về rượu whisky.

Mùa hè cùng năm, nhà máy chưng cất mở rộng thêm và đưa vào sử dụng, nâng tổng công suất lên 21 triệu lít rượu mỗi năm

Tại Việt Nam, Glenlivet luôn là Whisky Single Malt hàng đầu được ưa chuộng. Đáng chú ý phải kể đến là: Glenlivet Nâu, Glenlivet Tím

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline