Hibiki – Đẳng cấp của Whisky Blended

Hibiki – Đẳng cấp của Whisky Blended

Hibiki là nhãn hiệu Flagship của công ty Suntory và lần đầu tiên ra mắt năm 1989 để kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công ty.

Thương hiệu này ít được ai biết đến ngoại trừ người Nhật Bản. Nhưng vào năm 2000, điều này đã được thay đổi. Trong bộ phim Lost in Translator, với sự góp mặt của Bill Murray và Scarlet Johansson như một chất xúc tác để các thế giới biết đến nó. Và đến năm 2008, thương hiệu này đã hoàn thàn chinh phục thế giới, khi chai Hibiki 30 tuổi giành chiến thắng trong “Hạng mục Whisky pha trộn tốt nhất thế giới” tại World Whiskey Awards ở London. Đây là lần đầu tiên một loại rượu whisky Nhật Bản giành được giải thưởng lớn như vậy. Kể từ đây Hibiki đã thu hút sự chú ý của nhiều người uống rượu whisky trên toàn cầu. Hibiki càng ngày càng phát triển và liên tiếp giật được nhiều giải thưởng từ các cuộc thi về rượu khác nhau.

Sự pha trộn của Hibiki được tạo ra bằng rượu whisky từ các nhà máy chưng cất của Suntory, với rượu Whisky Single Malt từ nhà máy Yamazaki và Hakushu, whisky ngũ cốc từ nhà máy chưng cất Chita. Quá trình pha chế diễn ra trong nhiều loại thùng khác nhau, bao gồm cả các loại rượu trước đây có chứa rượu mùi mận Nhật Bản có tên là Umeshu.

Rượu Hibiki khác xa so với rượu whisky pha trộn thông thường và mang đến nhiều hương vị tuyệt vời, được tạo ra bởi các chuyên gia pha chế hàng đầu của Suntory. Hibiki được đóng chai trong một thiết kế chai đặc biệt, thân chai có 24 mặt đại diện cho 24 mùa trong lịch âm cũ của Nhật Bản. Từ hibiki tiếng Nhật dịch là ‘hòa âm” rất ý nghĩa và tinh tế, giống như một dàn nhạc trong thế giới Whisky vậy. Rõ ràng, trong tên gọi cũng như thiết kế đều thể hiện sự chau chuốt, tỉ mỉ của thương hiệu này.

Các sản phẩm của Hibiki theo phân loại từ thấp tới cao bao gồm: Hibiki Harmony, Blender’s Choice, Mater’s Select, 12, 17, 21 và 30 tuổi. Ngoài ra còn có các bản  Limited cho từng dòng với các họa tiết tranh vẽ được thể hiện thủ công của các nghệ nhân siêu đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline