Johnnie Walker đã “khởi nghiệp” như thế nào?

Johnnie Walker và quá trình khởi nghiệp

Johnnie Walker được cho là loại whisky rất thành công với chiến lược phát triển của mình và kể từ Thế chiến thứ II là loại whisky bán chạy nhất trên thế giới.

Năm 1805, John (Johnnie) Walker ra đời tại Todriggs Nông trại gần Kilmarnock. Khi John 14 tuổi, cha anh qua đời và trang trại gia đình đã được bán, với số tiền kiếm được là 537,15 bảng để lại cho John. Tiền được dùng để đầu tư vào một cửa hàng tạp hóa nhỏ ở Kilmarnock.

Vào năm 1860, luật mới được thông qua ở Scotland, cho phép pha trộn mạch nha và rượu whisky ngũ cốc, và bắt đầu một cuộc cách mạng ở Scotch whisky. Đến thời điểm này, con trai của John, Alexander, đã tham gia vào công việc kinh doanh và nhanh chóng bắt tay vào việc tận dụng cơ hội mới. Năm 1877, ông đã đăng ký nhãn Johnnie Walker, được biết đến như là chữ ký của Walker’s Old Highland Whiskey, trong khi khoảng năm 1860, ông đã bắt đầu sử dụng lại chai vuông vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

Thương hiệu đã được mở rộng và sức hấp dẫn của nó lan rộng, và vào những năm 1880, nó là loại rượu whisky bán chạy nhất ở Sydney và một vài năm sau đó ở Nam Phi.

Nhu cầu ngày càng tăng và doanh nghiệp cũng càng ngày càng phát triển, và vào năm 1893, để đảm bảo nguồn cung rượu whisky mạch nha ổn định khi mua nhà máy chưng cất Cardhu.

Năm 1889, khi Alexander qua đời, doanh nghiệp đã chuyển sang thế hệ tiếp theo Walkers, Alexander II và George. Cặp đôi tiếp tục phát triển kinh doanh. Vào năm 1909 đã đổi tên các sản phẩm của họ, tạo ra Red Label và Black Label mà chúng ta biết ngày nay.

Năm 1925, công ty sáp nhập với một số công ty khác, tạo ra Công ty chưng cất khét tiếng (DCL), đây là sự khởi đầu của công ty đồ uống khổng lồ Diageo, công ty sở hữu thương hiệu ngày nay. Trong những năm sau khi sáp nhập, thương hiệu tiếp tục mở rộng, nhận được lệnh bảo đảm của hoàng gia vào năm 1934 và Giải thưởng Nữ hoàng về thành tựu xuất khẩu năm 1966.

Các sản phẩm của Johnnie Walker luôn được yêu thích ở mọi phân khúc từ loại giá rẻ cho đến cao cấp gồm Red Label, Black Label, Double Black, Green Label, Gold Label, Platinum và Blue Label.

Thời điểm hiện tại, dường như Blue Label đã ngừng sản xuất, thay vào đó là những bản phát hành giới hạn và kỷ niệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline