5 Bước Đơn Giản Thưởng Thức Rượu Whisky

Cách thưởng thức rượu whisky – năm bước hướng dẫn

Tùy theo sở thích của từng người, có người thích uống whisky với đá viên, nước soda hay mix thành ly cocktail. Tuy nhiên, một số người sẽ cảm thấy điều quan trọng nhất là đánh giá cao “chất” rượu ở trạng thái không pha trộn. Điều này rất thú vị nếu đó là một loại whisky bạn chưa từng thử trước đây. Vì vậy, đây là một hướng dẫn đơn giản về nghệ thuật nếm, bài viết này sẽ giúp bạn cảm nhận đầy đủ về mùi, vị và dư vị tốt hơn. Bạn sẽ thích thú hơn khi so sánh các ghi chú thử nếm với người khác và xem những gì bạn cảm nhận có gần đúng với đại chúng không nhé.

Năm bước hướng dẫn thử nếm của chúng tôi:

Kiểm tra về màu sắc: Chiêm ngưỡng màu sắc của rượu. Đậm hay nhạt? Màu sắc này phần lớn phụ thuộc vào thùng gỗ sồi và thời gian ngâm ủ đã cho ra rượu whisky này. Cảm nhận mỗi người một chút khác nhau.

Kiểm tra độ nhờn – Xoay ly và quan sát các vệt rượu chảy xuống bên trong ly. Các vệt rượu càng dày thì độ nhớt sẽ nhanh trôi xuống.

Xoay ly
Xoay ly

Lắc ly và để tay dao động trên mặt ly – Dùng lòng bàn tay úp lên mặt ly cho dao động lên xuống và tay kia lắc ly whisky. Xem bao lâu các bong bóng tan dần. Càng mất nhiều thời gian, độ cồn càng cao. Xoa hai bàn tay vào nhau và ngửi mùi lúa mạch từ đó rượu whisky.

Lac Tay Buoc 2 1
Lên xuống đều tay

Ngửi – Để gần ly Whisky của bạn gần mũi hơn để ngửi nhẹ, rồi ngửi lâu hơn. Chú ý hãy mở miệng để thở, đừng vì quá tập trung và mũi rồi dùng mũi để thở ngược lại vào trong. Những kết quả bạn cảm nhận được không có khái niệm đúng hay sai – mọi thứ bạn ngửi được đều xuất phát từ trải nghiệm cuộc sống và thường thì cùng một mùi hương sẽ thúc đẩy sự liên kết khác nhau từ người này sang người khác.

Ngui va cam nhan huong vi cua ruou
Ngửi và cảm nhận mùi vị của rượu

Nếm – Nhấp một ngụm rượu whisky nhỏ. Cảm nhận vị từ lưỡi và mùi đến từ mũi của bạn, hãy thở đều để các giác quan của bạn cảm nhận tốt hơn. Một lẫn nữa hay để ý xem những vị gì đang lan tỏa râm ran, ngọt, mềm nơi cổ họng, dư vị ngắn dài như thế nào.

Nem ruou
Nếm rượu

Chúng tôi luôn muốn nghe về những trải nghiệm nếm thử của các bạn – những buổi tiệc vui vẻ luôn giúp chúng ta có cảm xúc tốt nhất. Rượu whisky bạn đã uống là gì? Bạn đã so sánh như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết nhé!!!

2 thoughts on “5 Bước Đơn Giản Thưởng Thức Rượu Whisky

  1. Pingback: cách thưởng thức whisky - taytou

  2. Pingback: cách thưởng thức rượu whisky - hothup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline