Chivas – Lịch sử hình thành và phát triển

Chivas – Giới thiệu, lịch sử hình thành và quá trình phát triển

Câu chuyện về Chivas bắt đầu vào năm 1801 với việc mở một cửa hàng tạp hóa được cấp phép ở Aberdeen bởi William Edward, người đã sớm thành lập một doanh nghiệp thành công như một nhà cung cấp rượu, cà phê và gia vị cho những người giàu có

Vào năm 1838 James Chivas tham gia cửa hàng với tư cách là trợ lý, cuối cùng mua lại công việc kinh doanh cùng với một nhân viên bán hàng, Charles Stewart.

Năm 1857, mối quan hệ đối tác này đã bị giải thể và ông đã hợp tác với anh trai John, thành lập công ty Chivas Brothers. Công việc tiếp tục phát triển và năm năm sau, sau cái chết của John, con trai của ông Alexander vào cuộc.

Trong thời gian này, công ty đã bắt đầu pha trộn rượu whisky dưới một số tên .Alexander tiếp tục điều khiển các công việc cho đến khi ông qua đời vào năm 1893. Sau đó công ty đã chuyển cho nhân viên bán hàng Alexander J. Smith

Vào năm 1909 thương hiệu Chivas Regal đã được ra mắt và nhanh chóng trở thành một cái tên hit tại Mỹ, thành công này đã bị dừng lại vào năm 1920 bởi lệnh cấm giao thương.

Năm 1949 Seagram đã mua thương hiệu và bắt đầu phân phối rượu whisky rộng rãi. Đầu tư rất nhiều vào quảng cáo và cơ sở hạ tầng. Họ cũng đã mua nhà máy chưng cất Strathisla, nơi đây là nguồn mạch nha chính cần thiết để tạo ra rượu Chivas. Trong những năm 1950 lệnh cấm hủy bỏ, rượu đã được bán trở lại ở Mỹ và Chivas phất lên như diều gặp gió, trở thành loại rượu whisky được lựa chọn cho một số người nổi tiếng, trong đó có Frank Sinatra. Ngày nay, Chivas là loại whisky pha trộn cao cấp bán chạy thứ hai trên thế giới và bán chạy nhất ở Đông Nam Á và Châu Âu. Điển hình là các phiên bản Chivas 12, 1825.

Chivas 12
Chivas 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline