GlenDronach, top 5 Whisky Single Malt bán chạy nhất những năm 1970

GlenDronach là tên một nhà máy chưng cất rượu Scotch whisky được thành lập vào năm 1826 bởi James Allardes tại Speyside.

Quay lại những năm 1970, GlenDronach là một trong năm loại Whisky Single Malt bán chạy nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, sau một thời gian quản lý kém hiệu quả, doanh thu và sản lượng đã giảm dần đến mức phải đóng cửa nhà máy trong khoảng thời gian từ năm 1996 – 2002

Năm 2005, GlenDronach được mua lại bởi Pemod Ricard (Chivas Brothers). Động thái thay đổi đầu tiên là thay thế phương pháp đốt than bằng phương pháp sử dụng cuộn hơi hiện đại. Có lẽ, GlenDronach là nhà máy chưng cất cuối cùng ở Scotland sử dụng chưng cấp bằng phương pháp đốt than.

Tuy nhiên, năm 2008, nó lại bị bán cho Billy Walker, ông cũng đã từng mua nhà máy chưng cất Benriach của hãng này vào những năm 2004

Sau những thành công rất đáng khen ngợi của Billy Walker ở Benriach. Với quyết tâm khôi phục lại whisky đã từng vang bóng một thời. Kể từ khi tiếp quản, Billy Walker đã tăng doanh số đáng kể cho GlenDronach, mang nó trở lại bản đồ whisky thế giới.

Nhà máy chưng cất này luôn nổi tiếng vì sản xuất kiểu thùng lớn, giàu hương vị. Theo đuổi phong cách cổ điển, nhà máy đã đầu tư thêm 5 triệu bảng thùng sherry để giữ nguyên những giá trị cốt lõi trước kia mà người hâm mộ mong đợi. Và cũng bổ sung thêm một số thùng Bourbon để sáng tạo phong cách mới.

Các sản phẩm chủ yếu của GlenDronach gồm

  • 8 Year Old Octarine
  • 12 Year Old Original
  • 15 Year Old Revival
  • 18 Year Old Allardice
  • 21 Year Old Parliament

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline