Glenrothes – tinh tế trong từng giọt Whisky

Glenrothes – Whisky single Malt tuyệt vời

Glenrothes được thành lập bởi James Stuart vào năm 1878 và bắt đầu sản xuất rượu vào năm 1879. Nhà máy chưng cất đã có lịch sử đầy biến động. Được nhiều người nhắc đến là nhà máy chưng cất có rất nhiều vụ cháy nổ. 

 

Trong bốn thập kỷ đầu tiên, nhà máy chưng cất tương đối thành công, mở rộng sản xuất vào năm 1896. Trong quá trình  mở rộng nhà máy, gia tăng số lượng tĩnh đồng từ hai lên bốn nhưng trước khi công việc kết thúc, một vụ hỏa hoạn vào tháng 12 năm 1897 đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng.  Năm 1903, nhà máy chưng cất thiệt hại nặng nề hơn sau một vụ nổ lớn. Tiếp đến, vào năm 1922, một vụ hỏa hoạn tại kho đã gây ra tổn thất 200.000 gallon (tương đương 910.000 lít) rượu whisky đã trưởng thành. 

Bộ sưu tập Soleo Collection của The Glenrothes
Bộ sưu tập Soleo Collection của The Glenrothes

Sau khi hợp tác với tập đoàn Berry Bros. & Rudd, vào năm 1923 họ đã tạo ra hỗn hợp Cutty Sark trong đó rượu Glenrothes đóng một vai trò quan trọng. Doanh số của sự pha trộn tăng lên. The Glenrothes cũng mở rộng nhiều lần để đáp ứng nhu cầu. Năm 1989 nhà máy chưng cất hoạt động mười tĩnh, giúp tăng công suất lên mức 5,6 triệu lít (1,7 triệu gallon), một con số rất ấn tượng. Năm 1994, Glenrothes trở thành một trong những nhà máy chưng cất đầu tiên đóng chai không công bố tuổi, được phát hành qua nhiều năm với số lượng khác nhau.

 

Glenrothes chủ yếu trưởng thành trong các thùng gỗ sồi châu Âu và châu Mỹ của Sherry , được xây dựng theo đặc điểm kỹ thuật ở Jerez , Tây Ban Nha. Thùng Ex-Bourbon cũng được sử dụng nhưng số lượng ít hơnhơn nhiều. 

 

Kết quả là một loạt mạch nha đơn đa chiều với một loạt các hương vị khác nhau, từ những chai trẻ tuổi tinh tế và tươi mới đến những chai lâu năm giàu có và hảo hạng.

 

Việc đóng chai tiêu chuẩn được phát hành dưới tên Select Reserve, hay được hiển thị theo năm 1998, 1995 và 1988, và nhiều sản phẩm khác.

 

Gần đây nhất, Glenrothes ra mắt bộ sưu tập mang tên The Soleo Collection mở màn với những tuyệt phẩm whisky mới hoàn hảo: 12 Năm, Whisky Maker’s Cut, 18 Năm và 25 Năm trong thân chai lịch lãm có kiểu dáng đặc biệt và hết sức sang trọng

One thought on “Glenrothes – tinh tế trong từng giọt Whisky

  1. erotik says:

    Hi there! This post could not be written much better! Looking at this post reminds me of my previous roommate! He always kept preaching about this. I am going to forward this article to him. Pretty sure he will have a very good read. Many thanks for sharing! Sunny Riordan Nasia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline