Lagavulin – Lịch sử hình thành và phát triển

Lagavulin – Giới thiệu, lịch sử hình thành và quá trình phát triển

Năm 1816, John Johnston, một người dân ở Islay đã thành lập nhà máy chưng cất Lagavulin ở bờ biển phía nam của hòn đảo Islay nằm giữa Ardbeg và Laphroaig.

Vào năm 1852, nhà máy chưng cất đã đổi chủ và được Alexander Graham mua lại và điều hành khu vực này.

Năm 1867, nó được biết đến rộng rãi hơn khi chuyên gia pha trộn James Logan Mackie mua lại nhà máy và bắt đầu sửa chửa, cải tạo lại giúp quá trình sản xuất hợp lý hơn.

Cháu trai của Jemes Logan Mackie là Peter Mackie, người đã giành nhiều thời gian nghiên cứu và tìm hiểu những bí mật của việc chưng cất Whisky vũng Islay và cuối cùng là tiếp quản dây chuyền sản xuất của Lagavulin. Peter Mackie là một trong những nhân vật nổi tiếng của rượu whisky cuối thế kỷ 19. Ông đã tạo ra hỗn hợp White Horse vào năm 1890, đồng sáng lập nhà máy chưng cất Craigellachie và được ghi nhận là một nhà sáng tạo vĩ đại

Kể thêm rằng, trong nhiều thập kỷ (kể từ năm 1847), chủ sở hữu Lagavulin đã đóng vai trò là đại lý, bán rượu whisky được sản xuất cho nhà máy chưng cất Laphroaig. Tuy nhiên, vào năm 1907, chủ sở hữu của Laphroaig quyết định rằng họ cảm thấy sẵn sàng bắt đầu bán rượu whisky của riêng mình. Mất đi hợp đồng béo bở, Peter Mackie mang tham vọng sở hữu nhà máy Laphroaig nhiều lần nhưng không thành. Sau đó ông đã xây dựng một nhà máy mới tên là Malt Mill với ý đồ là tạo ra một loại whisky mạch nha giống hệt Laphroaig, để cạnh tranh thị trường. Tuy nhiên, điều đó không như Peter đã lên kế hoạch. Nhưng Malt Mill vẫn được sản xuất cho đến năm 1960. Thiết bị nhà máy cuối cùng đã được gỡ bỏ vào năm 1962 khi Lagavulin được xây dựng lại và các tòa nhà cũ của nhà máy chưng cất Malt Mill được tích hợp với Lagavulin.

Rượu whisky được sản xuất tại Lagavulin có một loạt các tính cách đặc biệt. Các ảnh tĩnh được chạy rất đầy đủ, làm giảm lượng đồng tiếp xúc với rượu mới và quá trình chưng cất chậm. Cả hai đều là những yếu tố tạo ra thứ rượu tốt. Sự trưởng thành chủ yếu ở các thùng bourbon, với một vài thùng ex-sherry được sử dụng để tạo ra đặc tính đặc trưng của rượu whisky cũ của Lagavulin.

Khi còn trẻ, rượu whisky của nhà máy chưng cất còn thô, vị khói nhiều. nhưng khi trưởng thành, nó trở nên mịn và nồng nàn hơn. Với bản phát hành Lagavulin 16 là một trong những chai Whisky xuất sắc nhất của Islay.

Với thành công này, nhà máy chưng cất hiện đang hoạt động không ngừng nghỉ để đảm bảo có đủ lượng dự trữ cho tương lai. Để dành riêng cho sự pha trộn của White Horse, Lagavulin có phiên bản 16 tuổi, The Distillers Edition và Cask Strength 12 tuổi. Một số phiên bản khác đã được cung cấp, gần đây nhất là 37 năm – phát hành đặc biệt từ than bùn Intense 2013

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline