Linkwood – Whisky ngọt ngào vùng Speyside

Linkwood – Giới thiệu

Linkwood là nhà máy chưng cất whisky ở Elgin, vùng Speyside Scotland. Nó thuộc sở hữu của công ty đồ uống khổng lồ Diageo. Nhà máy chưng cất được xây dựng vào năm 1821 bởi Peter Brown với hai ảnh tĩnh và bắt đầu sản xuất vào năm 1825 với công suất 4.500 lít mỗi năm. Tuy nhiên, nhà máy chưng cất của ông đã bị phá hủy hoàn toàn và được xây dựng lại bởi con trai ông, William Brown.

Từ năm 1872 đến 1873 William Brown đã thiết kế và xây dựng một nhà máy chưng cất mới với sự giúp đỡ của kiến ​​trúc sư Methven, thay thế cái cũ trên cùng một vị trí. Nhà máy chưng cất mới có công suất 227.000 lít mỗi năm. Sau khi William Browns chết đi, công ty Linkwood được gia đình Browns đưa lên sàn giao dịch chứng khoán. Nhà máy chưng cất sau đó được mở rộng thêm công suất 454.000 lít mỗi năm.

Năm 1902, Robert Innes Cameron, một nhà môi giới rượu whisky, chủ sở hữu nhà máy chưng cất và cá nhân có ảnh hưởng lớn trong thế giới rượu whisky, tham gia hội đồng quản trị của Linkwood. Innes Cameron sau đó trở thành cổ đông lớn nhất và điều hành nhà máy chưng cất thành công cho đến khi ông qua đời vào năm 1932.

Sau khi đóng cửa tạm thời giữa năm 1941 và 1945 do thiếu lúa mạch trong Thế chiến II, nhà máy chưng cất hoạt động lại vào năm 1945 dưới thời Roderick Mackenzie. Năm 1962, Linkwood được xây dựng lại và thay thế ảnh tĩnh mới. Mackenzie giám sát công việc này và khẳng định những ảnh tĩnh mới hoàn toàn giống với những gì đã thay thế

Năm 1971, một nhà máy chưng cất thứ hai đã được xây dựng cùng với nhà máy chưng cất thứ nhất, được gọi là Linkwood B, với hơi nước được làm nóng bằng cuộn hơi. Ảnh tĩnh của nhà máy chưng cất đầu tiên cũng được chuyển thành đốt nóng bằng cuộn hơi. Với việc xây dựng Linkwood B, hai nhà máy chưng cất đạt công suất kết hợp hiện tại là 2,5 triệu lít mỗi năm.

Linkwood từ lâu đã được đánh giá cao bởi các chuyên gia pha trộn, và phần lớn sản xuất được đưa vào hỗn hợp Johnnie Walker và White Horse của Diageo. Nhờ Diageo, cuối cùng, một số loại whisky mạch nha đơn được phát hành từ Linkwood. Bản phát hành thường thấy là chai 12 Year Old Flora and Fauna

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline