Macallan – Roll Royce của thế giới Whisky

Macallan – Roll Royce của thế giới Whisky

Macallan là một trong những nhà máy chưng cất nổi tiếng và nổi tiếng nhất của Speyside, với lượng người theo dõi khổng lồ trên thế giới. Thương hiệu đã thực hiện một nỗ lực tuyệt vời trong nhiều thập kỷ (cả về chiến lược thương mại lẫn chất lượng) để tạo ra những chai whisky sang trọng cao cấp, với  phương châm “The Roll Royce of Whisky”.

Whisky này từ lâu đã nằm trong top 5 Single Malt bán chạy nhất, trong những năm gần đây đã kề vai với Glenlivet, chiến đấu cho vị trí thứ hai sau Glenfiddich. Macallan là khởi đầu tốt đối với nhiều người mới uống whisky. Qua nhiều sản phẩm đã được tung ra thị trường, chúng mềm mại, ngọt ngào, trung tính và dễ uống hơn so với những nhà chưng cất khác, đây chính là những đặc điểm điển hình của thùng sherry.

Nhà máy chưng cất luôn tập trung vào chất lượng và phương thức sản xuất của mình. Khác với các nhà máy chưng cất khác ở Scotland, họ sử dụng các tĩnh đồng nhỏ, ngắn, 14 trong số đó nằm trong hai ngôi nhà riêng làm việc hết công suất để tạo ra gần mười triệu lít (2,65 triệu gallon) mỗi năm.

Giống như Glenfarclas và GlenDronach, Macallan luôn ưu tiên sử dụng thùng sherry cho công thức ủ rượu của mình. Công ty đầu tư hàng triệu bảng vào làm mới và sửa chữa thùng. Trong nhiều năm, chỉ có dấu ấn của các thùng sherry trong danh mục sản phẩm của Macallan. Nhưng với việc bổ sung Fine Oak vào năm 2004, người hâm mộ đã có thể nhìn thấy Macallan trong một mầu sắc mới. Dòng Fine Oak sử dụng cả thùng gỗ sồi Mỹ và thùng Sherry, làm phong cách nhẹ nhàng hơn nhiều so với các sản phẩm trước đó.

Có rất nhiều sản phẩm của Macallan. Dòng Sherry Oak có 12, 18, 25 và 30 năm. Đây là những chai truyền thống trưởng thành 100% trong thùng Sherry. Dòng Fine Oak có 10, 12, 15, 17, 18, 21 năm (sau này được thay thế thành tên Triple Cask. Dòng Double Cask có 12, một số chai chai không công bố tuổi, 25 và 30 tuổi, sử dụng cả hai loại thùng Sherry và Bourbon.

Bộ sưu tập 1824 là loạt sản phẩm của Macallan và đã được tung ra vào năm 2013. Nó bao gồm bốn phiên bản được gọi là Gold, Amber, Sienna và Ruby. Những bản phát hành này là một bước đi táo bạo của Macallan vì đây là bản phát hành đầu tiên không có tuyên bố về tuổi tác.

Ngoài các dòng rượu đã kể trên, còn có một lượng lớn những chai phát hành giới hạn, hay ra mắt vào những dịp kỷ niệm.

Trong những cuộc đấu giá, Macallan cũng có thể tự hào giữ kỷ lục về loại Single Malt đắt nhất từng được bán ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline