Nhà máy Hakushu – Nàng Công Chúa Ngủ Trong Rừng

Nhà máy Hakushu – Nàng công chúa ngủ trong rừng

Nhà máy Hakushu được thành lập vào năm 1973 bởi Suntory, và được xây dựng để phục vụ cho sự bùng nổ rượu whisky sau Thế chiến II và giảm tải áp lực cho nhà máy chưng cất Yamazaki đã cũ.

Nằm ở độ cao 700 mét (2.300ft) trên mực nước biển, trong khu rừng rậm rạp dưới chân núi Kai-Komagatake, nhà máy chưng cất là nơi xa xôi nhất ở Nhật Bản. Nơi đây có nguồn nước được bộ tài nguyên môi trường đánh giá là sạch nhất ở Nhật Bản.

Khi được xây dựng lần đầu tiên, Hakushu là nhà máy chưng cất lớn nhất thế giới, vận hành tổng cộng 36 tĩnh đồng và có công suất sản xuất vượt mọi nhà máy chưng cất ở Scotland, Canada hayHoa Kỳ.

Trong những năm 1980, Nhật Bản, cũng như Scotland, đã chứng kiến một cuộc suy thoái rượu whisky dẫn đến việc đóng cửa một nửa nhà máy chưng cất và giảm quy mô sản xuất xuống còn 12 tĩnh.

Hiện tại thế giới đang chứng kiến một giai đoạn bùng nổ khác đối với rượu whisky và một lần nữa Hakushu đang mở rộng thêm. Các thiết bị mới đã được lắp đặt vào năm 2012 và gần đây nhà máy chưng cất đã được trang bị các thiết bị cần thiết để tạo ra rượu whisky.

Mục đích chính của Hakushu là làm rượu whisky mạch nha được sử dụng trong các chương trình pha trộn của Suntory, và giống như Yamazaki, nó có khả năng tạo ra nhiều loại mạch nha khác nhau bằng cách sử dụng nhiều loại tĩnh đồng khác nhau.

Tĩnh Đồng Nhà Máy Hakushu
Tĩnh Đồng Nhà Máy Hakushu

Khả năng tạo ra các phong cách rượu khác nhau là rất cần thiết, vì không có sự cạnh tranh trong thị trường nội địa Nhật Bản. Sự trưởng thành tại Hakushu diễn ra chủ yếu ở các thùng bourbon cũ, thùng gỗ sồi Sherry. Trong những năm qua, các sản phẩm Hakushu đã đạt được rất nhiều giải thưởng. Các sản phẩm chủ yếu và được ưa chuộng của Hakushu bao gồm Hakushu 0 số, 12, 18 và 25.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline