Yamazaki – Nhà máy chưng cất Whisky lớn nhất của Nhật Bản

Yamazaki – Nhà máy chưng cất Whisky lớn nhất của Nhật Bản

Rượu whisky từ nhà máy chưng cất Yamazaki có lẽ là loại whisky nổi tiếng nhất của Nhật Bản và có mặt trên khắp thế giới.

Nhà máy chưng cất này là của công ty đồ uống khổng lồ Suntory, vào đầu năm 2014 đã trở thành công ty đồ uống lớn thứ ba trên thế giới, sở hữu Nhà máy chưng cất ở nhiều quốc gia sản xuất rượu whisky.

Yamazaki là nhà máy chưng cất rượu whisky lâu đời nhất của Nhật Bản và được thành lập vào năm 1923 bởi người sáng lập Suntory, Shinjiro Torii. Nhà máy chưng cất này nằm ở vùng Yamazaki khu vực ngoại ô của Kyoto.

Yamazaki là một trong những nhà máy chưng cất lớn nhất, với ước tính sáu đến bảy triệu lít được sản xuất mỗi năm. Nhà máy chưng cất có tổng cộng 12 tĩnh hình dạng và kích thước khác nhau, cho phép nó tạo ra nhiều kiểu rượu khác nhau, điều này rất cần thiết để tạo ra các hỗn hợp trong danh mục đầu tư của Suntory.

Nhiều mạch nha cần thiết cho sản xuất được nhập khẩu từ nhiều nơi, bao gồm cả châu Âu và Hoa Kỳ, mặc dù một số nguồn gốc địa phương. Các loại thùng ngâm ủ cũng được nhập khẩu, với các thùng bourbon cũ của Mỹ và các thùng Sherry Tây Ban Nha.

Trong thời gian của Thế chiến II, sự thiếu hụt các thùng Sherry dẫn đến việc bổ sung các thùng chưng cất được làm từ gỗ sồi bản địa của Nhật Bản có tên là Mizunara. Các loại rượu nội địa Nhật Bản vẫn sử dụng thùng này cho đến ngày nay và có ảnh hưởng về hương vị tương tự như của gỗ sồi châu Âu. Các sản phẩm chủ yếu và được yêu thích của Yamazaki bao gồm: Yamazaki 12, 18, 25, 35 và 50 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline